Tất cả danh mục

Bạn đang ở đây: Trang chủ>TIN TỨC

Phương tiện truyền thông

Giới thiệu về quy trình cuộn sợi đơn sợi carbon

Lượt xem:147 tác giả: Thời gian xuất bản: 2022-04-22 Xuất xứ:

          Tính ưu việt của quy trình cuộn dây so với các quy trình khác trong quá trình xử lý phụ kiện đường ống nằm ở tiền đề duy trì tính liên tục của sợi.

Cung cấp đủ tải trọng trước để nhựa có thể thẩm thấu tốt hơn (tránh các khuyết tật do bọt khí có thể tạo ra giữa các lớp).

       Thông qua nghiên cứu chuyên sâu về lớp vật liệu composite, thiết kế chương trình cuộn cẩn thận, kiểm soát chính xác góc cuộn, Lựa chọn sợi carbon phù hợp và kiểm soát chính xác một loạt các yếu tố quy trình như thử nghiệm sản phẩm tiếp theo hoàn chỉnh, Phụ kiện đường ống được sản xuất bằng quá trình cuộn dây, đặc biệt là các phụ kiện đường ống có hình dạng đặc biệt, ngày càng có nhiều xu hướng thay thế các ống kim loại trong nhiều trường hợp.

1

        Các ống có hàm lượng sợi carbon cao mang lại trọng lượng thấp hơn và hiệu suất tổng thể cao hơn. Sau khi kết hợp với các quy trình/thiết bị khác, quy trình cuộn dây trong tương lai của chúng tôi thậm chí có thể tạo ra khuỷu tay, dầm chữ I, v.v. có triển vọng rộng lớn trong lĩnh vực công nghiệp.

1. Cuộn dây ướt

         Phương pháp này chủ yếu là trước tiên thấm kỹ sợi carbon vào nhựa, sau đó liên tục quấn nó trên khuôn lõi thép của ống sợi carbon bằng cách kiểm soát lực căng. Phương pháp này là cách chủ đạo để sản xuất ống sợi carbon. Những ưu điểm chính là: quy trình này tiết kiệm, có thể giảm chi phí sản xuất một cách hiệu quả; hiệu quả bịt kín bên trong của sản phẩm tốt, và không khí bên trong được ép ra ngoài, làm giảm đáng kể độ xốp của sản phẩm; Bố cục sợi carbon cân bằng và bằng phẳng; Với việc bôi trơn bằng nhựa, có thể giảm độ mài mòn của sợi carbon trong quá trình sản xuất và tốc độ sản xuất nhanh. Nhược điểm là: có sự lãng phí nhất định nguyên liệu nhựa; khó kiểm soát chất lượng và độ chính xác của sản phẩm; khả năng giặt của ma trận thấp.

2. Cuộn dây khô

        Nguyên liệu chính để sản xuất ống sợi carbon bằng cách cuộn khô là sợi sơ chế sợi carbon, và nguyên liệu thô được làm nóng trên máy cuộn. Sau khi trở nên mềm và dính, nó được quấn trên trục gá. Việc sản xuất prepreg cho phép kiểm soát chính xác công thức,

Do đó, chất lượng và độ ổn định của các sản phẩm được sản xuất dễ kiểm soát hơn. Phương pháp sản xuất này hiệu quả hơn. Và môi trường sản xuất sạch sẽ và hợp vệ sinh, chất lượng sản phẩm tương đối cao hơn, nhưng chi phí tốt hơn và độ cắt giữa các lớp sợi thấp.

Làm thế nào là sợi đặt?

        Tất cả các ống sợi carbon đều được quấn chính xác từng sợi bằng máy cuộn tự động thông qua chương trình cài đặt sẵn trên máy tính. Mỗi loại ống tương ứng với một chương trình đặt sợi riêng biệt, chương trình này cuộn chính xác sợi carbon ở các góc khác nhau. Đồng thời, , độ căng của sợi và các thông số tương ứng khác tương tác để đạt được đường cong uốn cần thiết của sản phẩm. Chỉ có giải pháp cuộn góc chính xác của sợi với tải trước do quy trình cuộn cung cấp mới có thể giải quyết hoàn hảo vấn đề mô-men xoắn lớn nhất trong ứng dụng.


Danh mục nóng

để lại lời nhắn
Trò chuyện trực tuyến

Xin chào, vui lòng để lại tên và email của bạn ở đây trước khi trò chuyện trực tuyến để chúng tôi không bỏ lỡ tin nhắn của bạn và liên hệ với bạn thuận lợi.